Đoán giá vàng: Chuyên gia rất bi quan nhưng giới nghiệp dư thì lại đầy kì vọng!


Đoán giá vàng: Chuyên gia rất bi quan nhưng giới nghiệp dư thì lại đầy kì vọng!

03:06:00 02/06/2018

Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex di chuyển ở cả hai phía của ngưỡng $1300/oz trong tuần này và chốt phiên giảm vào ngày thứ Sáu sau báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự báo. Biên chế phi nông nghiệp tăng tới 223.000 trong tháng 5, Bộ Lao động cho biết.

Khảo sát giá vàng của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. Đã có 10 phiếu, hay 71%, kêu gọi giá vàng giảm. Có 2 phiếu bầu, tương đương 14%, dành cho nhóm kì vọng vàng tăng hoặc đi ngang.

Trong khi đó, 578 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street. Tổng cộng có 296 người trả lời, hay 51%, dự đoán rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. 182 cử tri khác, chiếm 31%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 100 người, tương đương 17%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Có thể bạn quan tâm:

Khảo sát giá vàng. Nguồn Kitco

Vàng – Nhận định tiêu cực từ đa số các chuyên gia phân tích

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết:

Vàng sẽ tiếp tục bị áp lực vào tuần sau với số lượng công việc tốt hơn dự kiến ​​và khả năng tăng lãi suất của Fed sắp tới.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Ông cho rằng vàng sẽ ổn định sau đó đi xuống như một sự phản ứng tiếp tục đối với báo cáo việc làm mạnh của Mỹ. Lusk chia sẻ quan điểm:

Tôi không tìm kiếm một động thái bán tháo lớn, nhưng tôi đang tìm kiếm một pullback. Con đường của các mức kháng cự dường như là thấp hơn.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán sự thoái lui sâu hơn của giá vàng. Ông cho hay:

Về mặt kỹ thuật, hợp đồng tương lai vàng thất bại trong tuần này. Cần nhấn mạnh sự bất lực của thị trường trong việc lấy lại mức trung bình 20 ngày mặc dù quý kim đã nhiều lần cố gắng.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC bình luận:

Tôi vẫn tiếp tục bi quan về vàng. Chúng tôi đã thấy ‘rủi ro’ trong vài ngày qua. Lợi suất Trái phiếu đã tăng lên, điều này sẽ làm giảm giá vàng. Ngoài ra, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh cùng với tỷ lệ thất nghiệp 3,8% sẽ là cơ sở ổn định để Fed đi trên con đường tăng lãi suất trong năm nay. Tôi tin rằng cuối cùng mức giá trần của vàng vẫn sẽ được giữ.

Tuy nhiên, Grady nói thêm, vẫn còn tiềm năng cho một “lượng lớn tin tức địa chính trị” có thể có nghĩa với sự biến động về giá cả. Grady nói:

Biến động giá lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chúng tôi đang dự đoán thị trường hoạt động mạnh trong vài tháng tới.

Vàng – Vẫn có những quan điểm không hề tiêu cực

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông cho rằng vàng sẽ vẫn đi lên mặc dù số lượng công việc tăng mạnh. Vị này nhấn mạnh:

Chúng tôi thấy vùng hồi phục khá tốt của quý kim. Rõ ràng là báo cáo việc làm mạnh mẽ, đó là bom tấn gây áp lực lên vàng vì nó làm tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất. Tuy vậy, vẫn còn những mối quan ngại địa chính trị trên khắp thế giới.

Hơn nữa, Flynn nói thêm, những diễn biến kéo dài về thuế thép và nhôm có khả năng làm nổi bật hơn những lo ngại về cuộc chiến thương mại, do đó, củng cố vàng.

Richard Baker hiện là biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report. Ông là một người ủng hộ vàng tăng trong cuộc khảo sát tuần này. Baker cho biết:

Tôi tin rằng vàng sẽ tiếp tục lấy lại mức $1300 do các vấn đề chính trị/địa chính trị tạo ra sự nâng đỡ nhiều hơn là sự kết hợp giữa đồng đô la mạnh và Fed tái tạo năng lượng có thể tăng lãi suất mạnh hơn.

Quan điểm trung lập về vàng

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, cho biết ông nhận định thị trường đi ngang lúc này, “chờ đợi sự xác nhận mức thấp để mua vào trong mùa hè này”.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Quý khách có thể gọi theo số (84-222)3832597 để được tư vấn miễn phí

Gọi ngay

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên của Vàng Tiến Ngọc tư vấn một cách tốt nhất

Chat Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Nhận ngay thông tin về những ưu đãi hấp dẫn và xu hướng trang sức mới nhất từ Vàng Tiến Ngọc.

Đăng ký ngay

 

Đang xử lý...