Gartman: Khi nào an toàn để mua vàng? Sau khi FED tăng lãi suất


Gartman: Khi nào an toàn để mua vàng? Sau khi FED tăng lãi suất

03:05:00 23/05/2016

Có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra trên thị trường vàng và chúng khiến nhà đầu tư hàng hóa Dennis Gartman tỏ ra vô cùng thận trọng.

Tuần trước, vàng đã thiết lập bước giảm tuần lớn nhất trong vòng hai tháng và cũng là tuần thứ ba liên tiếp cắm đầu đi xuống. Ngược lại, đồng USD lại chứng kiến chuỗi 3 tuần đi lên khả quan sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tại New York, ông William Dudley. Các quan chức ngân hàng trung ương cho rằng thị trường đang đánh giá quá thấp khả năng tăng lãi suất trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Bối cảnh thị trường cho thấy giới đầu tư có thể sẽ thiết lập lại trạng thái giao dịch để ứng phó với lãi suất tăng- Gartman, người đã cảnh báo về một số chuyển động thú vị của kim loại vàng.

“Đã xuất hiện lực bán tích cực đối với vàng giao ngay trong vùng $1.270- 1.285”- Gartman nói. “Bất cứ ai, cho dù là cá nhân hay tổ chức đều có khả năng tiếp tục làm vậy cho tới khi nào lãi suất chính thức được điều chỉnh”- ông nói thêm.

“Nếu bạn kinh doanh vàng, hãy ở lại trên băng ghế dự bị khi nắm giữ đồng dollar Mỹ”- biên tập và nhà xuất bản cuốn The Gartman Letter cho biết. Trong khi thích thú với việc sở hữu vàng bằng các đồng tiền khác ngoài dollar, đặc biệt là đồng yên và euro, ông cảnh báo rằng đồng dollar đi lên sẽ tiếp tục đặt một mức trần tăng đối với giá vàng.

“Tôi vẫn rất do dự về việc sở hữu vàng bằng đồng dollar”- Gartman nói thêm. Theo ông, kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào mùa hè này đang gia tăng và rằng thị trường vẫn đang ở giữa quá trình điều chỉnh sau biên bản FOMC tháng Tư. “Như chúng ta đã biết, một đồng USD mạnh sẽ khiến giá hàng hóa suy yếu.”

Vậy khi nào giới đầu tư nên rời khỏi băng ghế dự bị? Gartman cảm thấy thời điểm lấy lại sự lạc quan dành cho vàng ít nhất là sau khi FED tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm nay. Với giả định lãi suất cuối cùng cũng sẽ xảy ra vào năm 2016, Gartman kêu gọi các nhà đầu tư hãy tránh xa vàng trong ngắn hạn. Ông hi vọng thị trường sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ sau quyết định của ngân hàng trung ương.

Trên lý thuyết, lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy đồng dollar và cản trở giá vàng đi lên. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh kỳ cựu nhấn mạnh rằng thời điểm để mua vàng chính là sau “thảm họa” tăng lãi suất .

Mặc dù tỏ ra suy yếu trong thời gian gần đây, kim loại quý vẫn còn vượt xa chứng khoán trong năm nay sau khi đã tăng hơn 18% kể từ đầu năm 2016.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Quý khách có thể gọi theo số (84-222)3832597 để được tư vấn miễn phí

Gọi ngay

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên của Vàng Tiến Ngọc tư vấn một cách tốt nhất

Chat Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Nhận ngay thông tin về những ưu đãi hấp dẫn và xu hướng trang sức mới nhất từ Vàng Tiến Ngọc.

Đăng ký ngay

 

Đang xử lý...