Phiên Mỹ 19/5: Vàng vẫn tụt giá chạm mức sâu nhất trong 3 tuần gần đây


Phiên Mỹ 19/5: Vàng vẫn tụt giá chạm mức sâu nhất trong 3 tuần gần đây

08:05:00 20/05/2016

Giá vàng tiếp tục tụt xuống mức thấp trong phiên giao dịch thứ Năm và kéo dài nỗi lo ngại mất giả trong phiên hôm qua. Sau những lời nói bóng gió của FED về việc nâng lãi suất, các nhà đầu tư vàng dường như hoảng sợ phải bán vàng ra khiến kim loại quý mất điểm.

Các chuyên gia vẫn đánh giá rằng giá vàng xuống thấp hơn kể từ khi Mỹ đưa ra con số trợ cấp thất nghiệp không xấu như dự đoán. Họ cho rằng với các số liệu như vậy, nền kinh tế Mỹ có thể lấy lại mức tăng sau khi sụt giảm tăng trưởng ở quý đầu năm. Điều này đã thúc đẩy đồng USD tăng giá và kéo kim loại vàng sụt giảm.

                                                           Vàng tiếp tục mất giá

William Dudley, thành viên FED tại New York lặp lại nhận định rằng các thành viên Hội đồng điều hành tài chính Mỹ sẽ có thể đưa lãi suất nâng lên vào tháng 6 khi họp tới. Chính điều này làm đồng USD được các nhà đầu tư thu mua bởi nếu tăng lãi suất, những người cầm đồng tiền sẽ có lợi.

Giá vàng hôm nay đã có lúc mất tới 0.67% rơi xuống mức 1249$ trên thị trường New York. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 28/4 trở lại đây. Hôm qua, vàng rơi tới 1.7% và hiển hiện tâm lý bán vàng mạnh mẽ. Các giá trị cổ phiếu của các công ty khai mỏ vàng cũng rớt giá ở mức mạnh nhất kể từ ngày 15/1. Các tay đầu cơ vàng cũng rất nhìn các chỉ số cổ phiếu của công ty khai thác vàng để suy đoán giá vàng.

Mọi mối quan tâm bây giờ là những lời phát biểu của các thành viên FED – những người có tiếng nói quyết định trong việc điều hành chính sách đồng USD. Báo cáo của FED chỉ ra rằng họ sẽ có khả năng nâng lãi suất trong tháng 6 này khi các thông tin kinh tế khả quan cũng như thị trường lao động trong quý II không xấu lắm.

Chuyên gia từ Commerzbank là ông Carsten Fritsch phát biểu rằng tuy chưa có dấu hiệu chắc chắn nhưng những gì xảy ra trong việc bán vàng trên thị trường cũng cho thấy lãi suất có khả năng được nâng lên trong tháng 6 này. Lãi suất tác động trực tiếp đến đồng USD và do vậy giá vàng và bạc giảm tới 2-3% cũng không lấy gì làm ngạc nhiên cả.

Nhìn lại đà mua bán vàng đối với các nhà đầu tư lớn, kể từ đầu tháng trở lại đây, “ông lớn” SPDR đã liên tục nhập hàng với mức mua là 50 tấn trong tháng này. Xem ra, vàng vẫn là mặt hàng được chú ý trong danh mục kinh doanh của các quỹ tay to.

Giavang.net

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Quý khách có thể gọi theo số (84-222)3832597 để được tư vấn miễn phí

Gọi ngay

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên của Vàng Tiến Ngọc tư vấn một cách tốt nhất

Chat Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Nhận ngay thông tin về những ưu đãi hấp dẫn và xu hướng trang sức mới nhất từ Vàng Tiến Ngọc.

Đăng ký ngay

 

Đang xử lý...