TT vàng 18/6: Xuất hiện dấu hiệu hồi phục dù đồng USD vẫn rất mạnh


TT vàng 18/6: Xuất hiện dấu hiệu hồi phục dù đồng USD vẫn rất mạnh

08:06:00 19/06/2018

Cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay neo quanh mức $1281/oz. Trong khi đó, chỉ số đồng USD, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ 6 đồng tiền chính, tăng nhẹ lên 94,84 điểm. Chỉ số này vượt ngưỡng 95 điểm vào thứ Sáu tuần trước và đã đẩy vàng về mức thấp nhất kể từ ngày 26/12/2017 tại $1275/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Những dấu hiệu tích cực trong thời điểm mở cửa thị trường hôm nay cho thấy, giá vàng thế giới đang đi đúng theo như những dự báo của các nhà phân tích, giới đầu tư có nhiều kinh nghiệm. Quan điểm nhìn nhận giá vàng trong tuần nay dựa vào các dữ liệu cơ bản từ việc đồng USD có thể chỉ duy trì một mức độ tăng nhẹ trong ngắn hạn, trong khi vấn đề căng thẳng thương mại giữa Mỹ với các nước đồng minh ở châu Âu, Trung Quốc, Canada, Mexico vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt… Điều đó có thể là trợ lực giúp cho kim loại quý lấy lại đà phục hồi và trở lại ngưỡng tăng trưởng an toàn.

Cuối tuần trước, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại nổi lên. Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho biết ông đang thúc đẩy mức thuế nhập khẩu khổng lồ trị giá 50 tỷ USD/năm đối với hàng hóa Trung Quốc vào thứ Sáu. Ngay sau đó, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết họ sẽ áp dụng mức thuế bổ sung 25% vào 659 mặt hàng hóa từ Mỹ cũng với tổng trị giá 50 tỷ USD/năm nhằm trả đũa Mỹ.

Đánh giá:

 

                   

4/5 (1 bình chọn)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Quý khách có thể gọi theo số (84-222)3832597 để được tư vấn miễn phí

Gọi ngay

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên của Vàng Tiến Ngọc tư vấn một cách tốt nhất

Chat Facebook

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Nhận ngay thông tin về những ưu đãi hấp dẫn và xu hướng trang sức mới nhất từ Vàng Tiến Ngọc.

Đăng ký ngay

 

Đang xử lý...